Ransomware

Flowmon – Giải pháp phát hiện phần mềm tống tiền

Không thể truy cập vào các vùng tài nguyên mạng quan trọng trong hệ thống của bạn có thể gây ra những thiệt hại quan trọng cho tổ chức – doanh nghiệp của bạn. Với Flowmon, bạn có thể phát hiện các phần mềm độc hại có ý đồ mã hóa dữ liệu của bạn và ngăn chặn chúng trước khi chúng thành công.

Ransomware là một trong những loại hình tấn công mạng phổ biến nhất và cũng là đáng sợ nhất. Nó mã hóa các dữ liệu của nạn nhân khiến họ không thể sử dụng được chúng rồi sau đó yêu cầu tiền chuộc dữ liệu.

Flowmon áp dụng công nghệ AI kết hợp với một loạt các công nghệ tiên tiến khác để phát hiện ra ransomware khi chúng vừa mới xâm nhập vào hệ thống của bạn, qua đó cô lập và ngăn chặn chúng một cách kịp thời.

Flowmon Ads Timeline

Phát hiện sớm các phần mềm tống tiền Ransomware và đưa ra phản hồi

Vì các doanh nghiệp hiện nay phần lớn sử dụng chính sách BYOD (Bring Your Own Device) – cho phép nhân viên mang thiết bị của mình đến doanh nghiệp, cộng thêm việc bùng nổ IoT (internet kết nối vạn vật) và công nghệ cloud, ngày nay các công nghệ đang phát triển vượt xa khỏi vùng ngoại biên perimeter, yêu cầu các giải pháp bảo mật endpoint phải phát triển lớn mạnh hơn nữa. Do các phần mềm tống tiền liên tục thay đổi và phát triển, chúng có thể xuyên qua các lớp bảo mật ngoại vi và tránh né được các giải pháp bảo mật endpoint, từ đó tấn công vào hệ thống

Soc Triad Flowmon White

Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải chuyển sang sử dụng một giải pháp bảo mật tiên tiến hơn, cụ thể là áp dụng endpoint security, network detection and response tool cũng như các log từ SIEM. Bộ ba này gọi là SOC visibility triad. Với công nghệ SOC visibility triad này, các điểm yếu riêng lẻ của NDR, EDR và SIEM được lấp đầy, qua đó bảo vệ toàn diện hệ thống của bạn.

Người định ra khái niệm cho công nghệ SOC visibility triad là Anton Chuvakin của Gartner. Anh ta nhận thấy rằng việc triển khai các công nghệ bảo mật hỗ trợ và bổ xung vào thiếu sót của nhau sẽ giảm thiểu đáng kể khả năng hacker xâm nhập vào hệ thống. Bộ ba này bao gồm:

  • EDR cho endpoint security
  • SIEM cho việc liên kết và xử lý các log.
  • NDR cho việc đánh giá hành vi bất thường mạng.
  •  

 

Duy trì tính minh bạch cho hệ thống mạng để phát hiện ra bất thường nhanh chóng

Flowmon là một trong những thành phần chính của SOC triad. Flowmon giúp duy trì tính minh bạch cho hệ thống mạng, qua đó giúp SOC triad luôn được đảm bảo. Nó liên tục giám sát hệ thống mạng và nhanh chóng chỉ ra các Ransomware tiềm ẩn trong hệ thống. Nó thông báo cho quản trị viên trước khi các dữ liệu bị Ransomware mã hóa, điều tra truy vết nguồn gây ra và rà soát toàn bộ hệ thống để loại bỏ hoàn toàn kẻ tấn công.

Image (32)

Flowmon không chỉ dùng một phương pháp duy nhất để phát hiện Ransomware mà nó dùng kết hợp nhiều giải pháp khác nhau cho việc này. Đồng thời với việc áp dụng công nghệ ETA (Encrypted Traffic Analytic), Flowmon có khả năng quét cả các lưu lượng mạng bị mã hóa. 

Với Flowmon, các quản trị viên hệ thống có thể có được các lợi ích sau:

  • Liên tục giám sát các loại hệ thống mạng khác nhau như on-demand, cloud, datacenter hoặc hybrid.
  • Hệ thống phát hiện bất thường ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay như Machine learning (máy học), heuristics (phát hiện nhanh), behavior patterns (phân tích hành vi), adaptive baselining (giới hạn thích nghi), reputation databases (cơ sở dữ liệu uy tín) và signature-based detection (phát hiện dựa vào dấu hiệu).
  • Tự động phản hồi thông qua việc kết hợp với network access control hoặc firewall.
  • Cho phép hệ thống mạng của bạn duy trì tính minh bạch (visibility) và lấp đẩy khoảng trống giữa endpoint security và network security.

Tham khảo:

https://www.flowmon.com/en/solutions/security-operations/ransomware-detection

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *