Sự kết hợp giữa Flowmon và Kemp mang lại điều gì cho các doanh nghiệp?

Kemp – hãng công nghệ nổi tiếng với sản phẩm cân bằng tải (Load Balancer) Load Master – đã mua lại hãng công nghệ bảo mật Flowmon và hoàn thành quá trình sát nhập. Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi: khi kết hợp hai giải pháp sẽ tạo ra công nghệ mới gì?

Trải nghiệm người dùng phải là mối ưu tiên hàng đầu

Thiết bị cân bằng tải đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ app cho người dùng. Nó biết mọi thứ và mọi thông số về dịch vụ app.

Trong khi đó, Công nghệ NPMD đảm bảo rằng các app được cung cấp qua một nền tảng network mạnh mẽ, nhờ vào khả năng:

 • Hiểu biết toàn diện về Network Traffic.
 • Nắm được mọi thông số liên quan đến việc sử dụng băng thông.
 • Các thông số liên quan đến Network Performance.
 • Khả năng khắc phục các vấn đề phức tạp liên quan đến Network (Complex Troubleshooting).

Thêm vào đó, với Flowmon NDR, các doanh nghiệp có thể có khả năng phát hiện các mối đe dọa, các IoC – các dấu hiệu bị tấn công (Indicator of Compromise), các hành động tấn công vào hệ thống của hacker.

123717485 5052386568119929 2246779109534388020 N
Kemp và Flowmon kết hợp sẽ mang lại NetOps, SecOps và AppOps trong cùng một sản phẩm

Việc Flowmon kết hợp với Kemp không phải là một nỗ lực để tạo ra một khái niệm mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin (NetSecAppOps). Tuy nhiên, trong tương lại gần, NetSecAppOps sẽ mang lại cho các doanh nghiệp một hệ thống Network mạnh mẽ (NetOps), khả năng bảo vệ cho toàn bộ các tài sản IT (SecOps) cũng như việc cung cấp dịch vụ app tối ưu đến các khách hàng (AppOps).

LoadMaster của Kemp là giải pháp vượt trội so với các giải pháp Load Balancer thông thường.

Nó là một giải pháp Software-based (ảo hóa), được cài đặt trong một nhân kernel, và nó có thể đảm bảo khả năng hoạt động trơn tru và mượt mà của các ứng dụng app. Những app này có thể được ảo hóa trong các Container, các máy ảo hoặc chạy trên cloud. Kemps 360 Central and 360 Vision làm được điều này là nhờ:

 • Tạo ra một giao diện quản lý chung cho mọi app.
 • Cung cấp dịch vụ SSL Certificates cho các app.
 • Tạo ra một tường lửa bảo vệ các app (Web Application Firewall)

Ngoài ra, nó còn cung cấp các thông tin chi tiết về các app như tính khả dụng của các app server, thời gian phản hồi của app, các vấn đề liên quan đến app, mức tải mà app server phải gánh chịu.

Bằng việc kết hợp với Flowmon, các doanh nghiệp, tổ chức có thể thực sự theo dõi giám sát được toàn bộ hệ thống của mình, đảm bảo không có bất kỳ điểm mù nào, từ ứng dụng cho đến Network. Đồng thời, họ cũng có thể nhanh chóng nắm được cái thông tin để chỉnh sửa hệ thống của mình khi có trục trặc xảy ra nhờ vào khả năng Root Cause Analysis.

Mỗi khi người dùng không thể sử dụng các dịch vụ app hoặc dịch vụ app phản hồi chậm, Flowmon sẽ giúp các doanh nghiệp đánh giá các yếu tố trên vùng Network, cấu hình firewall, băng thông mạng, các ảnh hưởng của các thiết bị trung gian trên hệ thống, giúp điều tra xem sự cố có bắt nguồn từ vùng Network hay không.

Còn Kemp Load Balancer sẽ giúp các doanh nghiệp điều tra xem liệu sự cố có bắt nguồn từ vùng application hay không nhờ vào khả năng hiểu rõ tường tận từng ứng dụng trong hệ thống.

Rất nhiều doanh nghiệp thì không sử dụng Load Balancer cho hệ thống của mình. Khi đó, Flowmon cũng có thể giúp họ điều tra nguyên nhân sự cố trên các app bằng tính năng APM (Application Performance Monitoring) của mình.

Và đừng quên khả năng bảo mật. Trong khi Kemp Load Balancer có thể đảm bảo khả năng bảo mật tối đa cho các app của doanh nghiệp nhờ vào Web Application Firewall (WAF), Flowmon mở rộng khả năng này lên toàn bộ hệ thống mạng của các tổ chức (cho cả các tổ chức dùng các hệ thống hybrid giữa local và cloud). Nó có thể phát hiện các bước tấn công như Discovery (thăm dò), Lateral Movement (tấn công lây lan), Data Collection (thu thập và đánh cắp dữ liệu), Exfiltration (truyền dữ liệu ăn cắp được ra bên ngoài), Command & Control (điều khiển và kiểm soát). Nó đảm bảo rằng các kết nối đến app sẽ được truyền tải trong một môi trường Network an toàn và biến Network trở thành một lớp phòng ngự trước các kẻ tấn công. 

Các triển vọng tương lai

Kemp đang nổ lực làm việc để có thể tích hợp giao diện của LoadBalancer và Flowmon vào làm một. Cho phép vừa hiển thị được các thông tin chi tiết nhất về vùng app, vừa hiển thị các thông tin trong vùng Network và các tính năng như Anomaly Detection hay DDoS Defender.

Tóm lược nội dung

Flowmon và Kemp khi kết hợp sẽ có những đặc điểm sau:

 • Kemp Load Balancer rất mạnh ở khả năng APM (Application Performance Monitoring) cũng như khả năng bảo vệ App (nhờ Web App Firewall) và khả năng xử lý các sự cố liên quan đến app.
 • Flowmon cũng có tính năng APM nhưng hạn chế hơn nhiều so với Kemp. Và cũng không có Web App Firewall như Kemp.
 • Khi tích hợp 2 tính năng làm một, Tính năng APM của Kemp sẽ được sử dụng thay cho APM của Flowmon. Kemp cũng cung cấp một Web App Firewall cho các ứng dụng. Flowmon sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ vùng Network, đảm bảo tính minh bạch cho vùng này (Visibility) cũng như phát hiện các tấn công mạng vào vùng này (Anomaly Detection).
 • Vì Kemp có Web App FireWall, nó có thể bảo vệ hệ thống khỏi các Application Layer DDoS attack. Trong khi đó, Flowmon có sẵn tính năng bảo vệ hệ thống khỏi Volumetric DDoS attack. Như vậy khi kết hợp cả 2, các doanh nghiệp có thể được bảo vệ toàn diện khỏi tấn công DDoS.
 • Hiện tại Kemp và Flowmon chưa được tích hợp thành một giao diện duy nhất. Nhưng trong tương lai gần, cả hai sẽ được tích hợp lại trên cùng một hệ thống

Tham khảo:

https://www.flowmon.com/en/blog/load-balancing-and-netsecops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *