Bảo vệ dữ liệu của bạn trong thời kỳ đại dịch Covid-19

Các quốc gia đang thực hiện một trong những chiến công vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại: Sản xuất hàng loạt Vaccine Covid-19. Các cơ quan và tổ chức nghiên cứu y học đang chiến đấu ở tuyến đầu với trách nhiệm, thu thập, nghiên cứu và phân tích các thông tin về Virus này. Việc này tạo ra ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe của người dân cũng như của nền kinh tế của cả thế giới. Các chính phủ đang phải đối mặt với không chỉ là việc phát triển các vaccine Covid mà còn phải bảo vệ các thông tin nhạy cảm, các thông tin cá nhân. 

Covid Threat Alerts Intelligence

Bảo vệ các dữ liệu trong thời kỳ covid-19

Do đại dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, các quốc gia đang chạy đua để phát triển Vaccine cũng như bảo vệ các dữ liệu có liên quan đến Covid-19. Giám đốc kỹ thuật của cục an ninh mạng Jennifer Frank đã tổng hợp lại những loại dữ liệu cần được bảo vệ và cách thức bảo vệ chúng. Khu vực chính phủ và các tổ chức nghiên cứu y dược cũng cần bảo vệ các thông tin về Vaccine và quá trình phân phối Vaccine.

Khó khăn đặt ra đó là bảo vệ một lượng dữ liệu khủng lồ xuyên suốt một loạt các hệ thống khác nhau. Các nhóm tin tặc cấp bậc chính phủ thường rất quan tâm đến các thông tin liên quan đến Vaccine Covid và thực hiện một loạt các kỹ thuật khác nhau để đánh cắp thông tin. Chúng cũng cố gắng khai thác thông tin cá nhân và các dữ liệu quan trọng khác. Vậy chúng ta có thể làm gì để bảo vệ các thông tin quan trọng này.

Một trong những phương pháp hiệu quả đó là đưa ra các bộ luật bảo vệ thông tin cá nhân. Các chính phủ sẽ đưa ra các quy định và đặt chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm thông tin và quyền riêng tư.

Các tổ chức chính phủ cũng cần làm việc với các cơ quan thực hiện việc này để có một hoạt động chung nhất, xử lý các công việc cần thiết và tạo ra một hệ thống hoàn hảo để bảo vệ các thông tin nhạy cảm.

Bảo vệ sớm và bảo vệ theo thời gian thực

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn việc phản hồi lại các mối đe dọa chứ không phải là xây dựng một hệ thống ngăn chặn chúng từ xa. Cần có các biện pháp ngăn chặn sớm, dò quét đều đặn hệ thống, điều tra hồi tố để phát hiện các mối đe dọa trước khi chúng gây hại lên hệ thống.

Đối với các cuộc tấn công phức tạp, cấp độ chính phủ, rất khó để phát hiện và ngăn chặn sớm. Điều cần làm đó là liên tục xác thực các hành vi mạng và đưa ra những hồi đáp truy vấn cho các hành vi mạng lành mạnh.

Những yếu tố quan trọng để phát hiện sớm hành vi độc hại

  • Triển khai một hệ thống cho phép bạn kiểm soát toàn bộ hệ thống mạng của mình cho dù là các chi tiết nhỏ nhất.
  • Có một giải pháp giúp đánh giá và phân tích hành vi, liên kết các sự kiện bảo mật để giúp phát hiện sớm các tấn công khi chúng vừa mới bắt đầu.
  • Sử dụng các công cụ tự động để tự động phát hiện và phản hồi.
  • Sử dụng hệ thống Deception để thu hút kẻ tấn công.
  • sử dụng các hệ thống tình báo bảo mật để phát hiện kẻ tấn công.

Tham khảo:

https://fidelissecurity.com/threatgeek/data-protection/nations-great-test-securing-covid19-data/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *